4 bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ hiệu quả

Hiện nay trên thị trường, ngành dịch vụ cầm đồ vẫn còn là một lĩnh vực kinh doanh chưa phổ biến. Chính vì vậy, có được bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ là điều rất cần thiết cho người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh này.

4 Bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ hiệu quả nhất

Chọn vị trí đặt cửa tiệm

Với bất kì ngành kinh doanh dịch vụ nào thì việc lựa chọn vị trí đặt cửa tiệm luôn là yếu tố quyết định sống còn đến sự thành công của việc kinh doanh. Đối với dịch vụ cầm đồ khi chọn địa điểm, bạn hãy lưu ý đến 2 yếu tố sau:

Thứ nhất: “Buôn có bạn, bán có phường”. Câu tục ngữ được người xưa đúc kết vẫn còn ý nghĩa trong kinh doanh hiện nay. Việc buôn bán rất cạnh tranh, nhưng vẫn phải có phường có hội. Không phải ngẫu nhiên mà những phố, phường buôn bán được hình thành với những cửa hàng kinh doanh cùng một loại dịch vụ, sản phẩm nằm san sát nhau.

Thứ hai: Chọn vị trí theo đối tượng mục tiêu. Đây là một trong những bí quyết kinh doanh thành công của mọi dịch vụ nói chung và dịch vụ cầm đồ nói riêng. Nếu khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến là sinh viên. Hãy chọn những nơi tập trung các trường đại học. Nếu khách hàng bạn nhắm đến là công nhân, hãy đặt cửa tiệm gần các khu công nghiệp,…

Chọn đúng thời điểm để đầu tư kinh doanh

Dịch vụ cầm đồ sẵn sàng cầm cố nhiều loại tài sản đa dạng như chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học,… với mức lãi suất thấp từ 10 – 15%. Với loại tài sản là những giấy tờ cần thiết này. Chủ cầm đồ thường ăn lời bằng tiền lãi vì chủ nhân buộc phải nhận lại.

Còn những loại tài sản như điện thoại, máy vi tính, máy nghe nhạc, xe máy,… mới là nguồn thu chính của tiệm cầm đồ. Thời điểm mà những tài sản giá trị được cầm cố là vào các dịp đặc biệt trong năm như mùa bóng đá ngoại hạng Anh, EURO, Worldcup,… Đây cũng chính là thời điểm mà thị trường cầm đồ trở nên sôi động.

Lãi suất cầm đồ hợp lý

Một điều cần lưu ý nữa đó là về lãi suất khi cầm đồ. Lãi suất thường do các bên thỏa thuận nhưng thông thường là do tiệm cầm đồ ấn định. Lãi suất cầm đồ thường cao hơn lãi suất của ngân hàng ấn định nhưng đừng đưa ra lãi suất kiểu cắt cổ như xã hội đen nếu bạn muốn làm ăn một cách chân chính.

Kết quả hình ảnh cho tiền

Nếu lãi suất cầm đồ hợp lý thì sẽ không thể cao được. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ đối với loại tài sản giá trị như ô tô, xe máy, máy tính, điện thoại,.. bạn có thể tính thêm chi phí phát sinh như chi phí bảo quản, lau chùi, đóng lãi cố định hàng tuần.

Đưa ra nhiều hình thức quảng cáo

Treo các bảng quảng cáo với các khẩu hiệu như cầm đồ lãi suất thấpcầm đồ 24/24, cầm đồ nhanh, hay thậm chí cầm đồ online càng tốt.

Có rất nhiều người đã phát tài nhờ nghề cầm đồ nhưng cũng không ít người tán gia bại sản. Hy vọng những bí quyết kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *