Bí kíp chọn mua laptop cũ giá rẻ không lo lỗi thời

Kinh phí eo hẹp mà vẫn muốn có được một trải nghiệm ngon nghẻ với các laptop cấu hình cao. Bạn nên tìm tới những mẫu laptop cũ giá rẻ. Vì cũng như trong bài viết trước đây của Phong Vũ công nghệ. Người ta đã chứng mình rằng các đời laptop hiện nay không có quá nhiều thay đổi về hiệu năng qua từng đời máy mới.

Kiểm tra chip của laptop cũ

Và nhận ra, các mẫu máy Core i5 hay Core i7 đời cũ vẫn còn vận hành rất tốt, tốt tới nỗi mà trong những công việc thường ngày, bạn sẽ khó mà nhận ra sự khác biệt về sức mạnh của chúng với các mẫu máy đời mới.

Laptop-cu-ha-noi.jpg

Nếu đã chọn mua máy laptop cũ giá rẻ. Bạn nên ngắm tới những mẫu máy được trang bị chip Core i7 vì chênh lệch giữa Core i5 và Core i7 đời cũ cũng không còn quá nhiều nữa. Vì ngay cả Core i7 đời cũ cũng luôn mạnh mẽ hơn Core i5 đời mới rất nhiều. Nên nếu chỉ muốn mua laptop cho mục đích sử dụng ngắn hạn. Thì bạn nên ưu tiên sắm máy laptop core i7 đời cũ hơn là laptop core i5 đời mới kể cả khi giá thành của Core i5 đời mới có rẻ hơn.

Mua laptop xịn tình trạng tệ hay laptop cùi tình trạng tốt?

Là câu hỏi của rất nhiều người đang phân vân việc mua laptop cũ giá rẻ. Tình trạng của máy còn tốt hay không rất khó đánh giá được bằng mắt thường, mà cần đôi mắt của một thợ máy biết cách phẫu thuật để khám xét nội tạng bên trong. Nên Phong Vũ khuyên bạn vẫn nên mua một chiếc laptop cấu hình cao. Cho dù ngoại hình của chúng có hơi cũ một chút.

Top 5 laptop gaming 2018 giá hạt dẻ mà hiệu năng không rẻ

Nếu vẻ bề ngoài của sản phẩm không phải là vấn đề với bạn thì bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro. Khi chọn mua loại laptop này, vì laptop đắt tiền thường có kết cấu tốt hơn và sẽ bền bỉ hơn theo thời gian. Mặc dù bề mặt ngoài của máy có thể xước xát đôi chút do chủ cũ xui xẻo trong quá trình sử dụng.

Vấn đề dân IT lo ngại nhất khi mua laptop cũ

Vấn đề dân IT lo ngại nhất khi chọn mua laptop cũ giá rẻ có lẽ chính là nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao thì máy đó còn lại càng ít tuổi thọ. Một lần nữa, bạn lại cần dắt theo một thợ máy để giám định nội tạng laptop. Vì đôi khi người mua sẽ trét keo tản nhiệt thật nhiều. Trước khi sang tay máy cho bạn nhằm che đi khuyết điểm về việc máy quá nóng. Cho tới khi bạn mang máy về sử dụng được vài tuần. Vài tháng thì các hiện tượng tự tắt máy do quá nhiệt mới bắt đầu bộc phát. Nên để chắc ăn. Hãy mua các máy laptop cũ giá rẻ được người bán đảm bảo “bao test” hoặc cho trả lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *