Cách kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua ở những tiệm bán điện thoại cũ

Hiện nay điện thoại là một vật bất ly thân đối với tất cả mọi người. Vậy có nên mua điện thoại ở những nơi bán điện thoại cũ không? và cách mua như thế nào để đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra điện cũ trước khi mua thông qua bài viết dưới đây.

 Kiểm tra ốc vít

Khi mua điện thoại cũ tại các tiệm bán điện thoại cũ điều đầu tiên mà các bạn cần kiểm tra ở chiếc điện thoại đó là các ốc vít có dấu hiệu bị mở ra chưa? có bị thiếu hay hư hỏng ốc vít nào không. Bước này còn được gọi là kiểm tra xem điện thoại có còn zin hay không. Cho dù khi mua các bạn sẽ được người bán hàng giới thiệu là máy zin, không bị tháo ra thay bằng những linh kiện kém chất lượng. Nhưng để chắc chắn các bạn vẫn nên tự mình kiểm tra để chắc chắn hơn.

Đối với những điện thoại có thể tháo được nắp sau hoặc pin rời. Thì các bạn nên kiểm tra các ốc vít kỹ càng hơn. Những cạnh ốc có còn sắc nét hay không, ốc có bị chờn không. Nếu có những dấu hiệu trên thì không nên mua.

Thông thường máy điện thoại thường có tem chính hãng ở thân máy. Kiểm tra tem cũng rất cần thiết. Xem tem của máy có bị tem khác dán đè lên không? Hoặc tem có dán đè lên tất cả các ốc vít hay không, nếu dán đè lên chỉ để che đi những lỗi ở ốc vít.  

Kiểm tra số IMEI

Trong bất kỳ điện thoại nào thì IMEI là phần quan trọng nhất. Nó chỉ đơn giản là một mã số nhưng lại quyết định đến sự hoạt động của điện thoại. Vì vậy kiểm tra ngày active iPhone bằng IMEI là điều mà các bạn cần lưu ý khi mua điện thoại cũ. Nhiều người phân vân có nên mua điện thoại cũ tại các tiệm bán điện thoại cũ không vì sợ chất lượng của máy không tốt. Thì sau bước này các bạn sẽ biết được máy của mình định mua có nguồn gốc từ đâu và có đúng là máy của chính hãng hay không.

Kiểm tra IMEI của điện thoại trước khi mua

Kiểm tra màn hình

Để kiểm tra được màn hình của điện thoại cảm ứng. Bạn chỉ cần mở phần bàn phím số để gọi điện và bấm thử vào tất cả các số ở nhiều vị trí xem có bị liệt hay cảm ứng kém ở vị trí nào không. Sau đó bạn cũng có thể bật ứng dụng nhắn tin và để màn hình ở chế độ nằm ngang và cũng thử ở tất cả các chữ để kiểm tra độ cảm ứng của máy.

Khi đã kiểm tra cả hai cách trên mà điện thoại không có vấn đề gì. Thì có thể đảm bảo màn hình của điện thoại nhạy và nên mua.

Kiểm tra khả năng nghe gọi

Chức năng quan trọng nhất của chiếc điện thoại đó là nghe gọi. Vì vậy khi kiểm tra điện thoại cũ các bạn cũng nên kiểm tra chức năng này. Bạn chỉ cần gọi điện vào một số điện thoại khác và nghe trong khoảng vài phút. Để xem loa có nghe rõ không có bị rè hay không ổn định không? Với cách kiểm tra này sẽ đảm bảo được chất lượng loa của máy và cả khả năng bắt sóng của chiếc điện thoại đó có tốt không.

Kiểm tra độ rung và kết nối không dây

Để kiểm tra được độ rung và kết nối không dây cho điện thoại cũ. Các bạn hãy đặt chuông cho điện thoại sau đó sử dụng một số khác gọi vào điện thoại này. Khi điện thoại kêu sẽ biết được máy có độ rung và chuông như thế nào. Nên kiểm tra vấn đề này là do có nhiều máy có thể bị hỏng rung. Tức là khi có tin nhắn hay cuộc gọi sẽ có chuông nhưng máy lại không rung. Như vậy khi các bạn tắt chuông thì khó để nhận biết được là mình có điện thoại hay tin nhắn.

Kiểm tra các linh phụ kiện đi kèm

Đây là bước kiểm tra cuối cùng cho và quan trọng cho việc có nên mua điện thoại cũ ở các tiệm bán điện thoại cũ không.. Đây là những chi tiết nhỏ nên các bạn cần thời gian và phải soi thật kỹ như loa, camera và các phụ kiện kèm theo. Thử gọi điện để kiểm tra chất lượng loa trong, bật nhạc để kiểm tra loa ngoài. Và bật ứng dụng chụp ảnh để kiểm tra chất lượng lấy nét của điện thoại của cả camera trước và sau.

Mua điện thoại cũ nên kiểm tra độ rung và kết nối không dây

Kiểm tra chế độ bảo hành

Khi mua điện thoại cũ các bạn nên đặc biệt chú ý đến chế độ bảo hành của máy. Nên mua những điện thoại còn bảo hành lâu, để đảm bảo điện thoại của bạn sẽ được sửa chữa, kiểm tra mà không mất chi phí.

Để có thể kiểm tra được bảo hành bạn cần biết được IMEI của máy mà bạn sẽ mua. Sau đó thực hiện theo các bước được hướng dẫn tương ứng với hãng máy mà bạn mua. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn nên tự làm để có kết quả chắc chắn nhất.

Mua điện thoại cũ tại các tiệm bán điện thoai cũ là một cách có thể tiết kiệm tiền. Mà vẫn được sử dụng nhiều dòng điện thoại khác nhau. Tuy nhiên để rinh về chiếc smartphone đảm bảo chất lượng, bền đẹp và phù hợp với giá tiền mà bạn phải trả thì những chia sẻ của Camdienthoai ở trên là rất cần thiết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *