Có nên mua iPhone Lock thời điểm này không?

Có nên mua iPhone lock thời điểm hiện tại không? Những vấn đề mà dòng iPhone này gặp phải có nghiêm trọng không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của camdienthoai.com nhé

Những vấn đề iPhone Lock gặp phải có nghiêm trọng không?

Sử dụng iPhone Lock như thế nào. Nên dùng dòng máy nào và phải làm sao khi xảy ra tình trạng lỗi là thắc mắc chung của người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị này. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản về iPhone Lock. Các tình trạng lỗi cũng như cách khắc phục phù hợp nhất nhé. 

Tình trạng iPhone Lock bị khóa 

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone Lock bị khóa là sau khi nâng cấp hệ thống hoặc phần mềm, điện thoại bị dính tài khoản iCloud. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhập tài khoản iCloud và xác nhận thông tin là đã có thể mở khóa iPhone và sử dụng như bình thường. 

Nguyên nhân khác gây khóa iPhone Lock là tình trạng văng SIM ( văng Active). Như đã biết, iPhone Lock khi về Việt Nam bắt buộc phải sử dụng với các loại SIM ghép. Do đó, khi hard reset hệ thống hoặc thực hiện reset phần mềm. Tình trạng này rất dễ xảy ra khiến thiết bị trong tình trạng khóa. Hướng khắc phục cho lỗi này là thay đổi phôi SIM ghép theo từng thời điểm để duy trì vận hành thiết bị. 

Khi iPhone Lock bị khóa, bạn cần phải kiểm tra thông số IMEI của thiết bị. Nếu iPhone bị mất IMEI, bạn cần phải mang thiết bị ra các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ lại về IMEI. Sau khi hoàn tất sửa chữa, bạn có thể lắp SIM ghép vào thiết bị để sử dụng hoàn toàn bình thường. 

Tình trạng iPhone Lock không có sóng/ sóng yếu

Đối với tình trạng iPhone Lock không có sóng, sóng yếu. Bạn cần phải tháo khung máy để vệ sinh phần IC sóng nằm bên trong thiết bị. Phần IC này có thể bị bụi bẩn, dị vật bám vào dẫn tới nhận sóng kém. Sau khi vệ sinh thiết bị, bạn có thể check lại khả năng thu nhận sóng bằng cách thực hiện các cuộc gọi.

Nếu vệ sinh IC sóng không khả quan, trong trường hợp này. Bạn bắt buộc cần phải thay bộ phận này để tăng hiệu năng sử dụng của thiết bị. Các bộ phận IC sóng mới hoàn toàn có thể fix triệt để lỗi hỏng này giúp thiết bị nhận diện sóng trở lại bình thường và ổn định hơn. 

Tình trạng iPhone Lock không bắt được wifi/ WiFi kém

Đối với tình trạng này, bạn có thể khắc phục theo các hướng như sau:

+ Tháo máy và vệ sinh phần IC WiFi là lựa chọn đầu tiên giúp cải thiện tình trạng bắt sóng WiFi kém trên thiết bị.

+ Đối với những dòng iPhone đời cũ như 6 hoặc 6S Plus, nếu iPhone Lock bắt sóng WiFi kém. Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thay IC WiFi để khắc phục triệt để tình trạng này. 

Sóng và Wifi yếu là 2 vấn đề người dùng có thể gặp phải đối với iPhone Lock. Tuy nhiên chỉ cần vệ sinh hoặc thay mới 2 IC tương ứng sẽ giải quyết được vấn đề.

iPhone Lock bị văng Active

Đây là tình trạng thường xảy ra trong quá trình nâng cấp hoặc reset thiết bị. Hay thực hiện đổi các phôi SIM gốc khiến iPhone Lock không nhận SIM ghép. Lúc này, bạn cần phải ghép lại SIM hoặc thay đổi phần cấu hình gốc trên thiết bị để khắc phục lỗi hỏng nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *