Có nên mua laptop cũ nhập khẩu hay không?

Có nên mua laptop cũ nhập khẩu hay không hiện là thắc mắc chung của nhiều người. Bởi đây là sản phẩm nhập khẩu nguyên si từ nước ngoài nên rất khó đảm bảo được chất lượng cũng như có phù hợp với người dùng Việt hay không?

Laptop cũ nhập khẩu là những thiết bị do các cơ quan của nước ngoài không còn sử dụng nữa. Hơn nữa, trước khi bán cho người tiêu dùng thường được kiểm tra qua rất nhiều khâu nghiêm ngặt. Bên cạnh đó vẫn có không ít người không cảm thấy hài lòng khi sử dụng máy tính nhập khẩu cũ. Nội dung trong bài viết này sẽ trình bày rõ hơn về mọi vấn đề xung quanh câu hỏi có nên mua laptop cũ nhập khẩu hay không.

Những điều hữu ích khi chọn mua laptop cũ nhập khẩu

Hàng nhập khẩu là loại hàng hóa được nhập nguyên khối từ nước người. Do địa chỉ sản xuất nước ngoài tạo ra. Với laptop cũ nhập khẩu cũng giống như vậy. Chúng là các thiết bị đã được sử dụng qua tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc mua laptop cũ nhập khẩu sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích cơ bản dưới đây.

Tiết kiệm chi phí

Ai cũng biết hàng nhập khẩu lúc nào cũng có giá cao hơn hàng trong nước. Và laptop nhập khẩu cũng giống như vậy, dù là laptop cũ. Chỉ khác là laptop nhập khẩu cũ sẽ có giá thấp hơn laptop nhập khẩu mới. Nhưng chất lượng laptop cũ nhập khẩu chắc chắn sẽ hơn hẳn laptop được lắp ráp trong nước. Chính vì thế mà những ai muốn sở hữu laptop của nước ngoài với giá rẻ thì chọn mua laptop cũ nhập khẩu là một giải pháp tốt nhất.

Chất lượng máy chạy ổn định hơn

Tuy là dòng sản phẩm đã qua sử dụng nhưng trước khi bán lại cho các nước khác, trong đó có Việt Nam đều đã trải qua quá trình kiểm tra tổng quát và test thử. Hơn nữa, tại các cửa hàng kinh doanh sản phẩm này đều cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại lần nữa trước khi bán cho người dùng. Vì thế mà chất lượng máy cũ chạy khá ổn định với thời gian dài.

Chi phí đầu tư phần mềm được cắt giảm

Sau một thời gian dài sử dụng thì các linh kiện bên trong máy sẽ giảm dần tuổi thọ. Từ đó làm cho máy tính không còn hoạt động nhanh nhạy hơn trước. Hoặc do yêu cầu công việc quá nhiều, cần máy chạy nhanh hơn thì cần phải nâng cấp máy tính lên. Có thể thay thế ổ cứng hay mua máy tính mới là hai giải pháp để mọi thao tác trên máy được nhanh hơn. Và trong mọi giải pháp thì việc mua laptop cũ nhập khẩu. Có cấu hình cao hơn máy hiện tại được nhiều người lựa chọn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *