Đầu tư chứng khoán với vốn ít như thế nào?

Nếu bạn không thành công ở tài khoản nhỏ thì bạn sẽ không thành công ở tài khoản lớn. Vậy theo bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì có thể đầu tư được? bài viết bên dưới sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm và cái nhìn khác về cách sử dụng vốn trong đầu tư chứng khoán sao cho hiệu quả nhất.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

Có ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán chỉ dành cho những đại gia lắm tiền, nhiều của. Cá nhân tôi, tôi không đồng ý với ý kiến này vì đầu tư là việc mà bất cứ ai cũng có thể làm được ngay từ hôm nay. Không cần nhất thiết phải có nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm.

Bất kể bạn là ai, nhân viên văn phòng, học sinh-sinh viên hoặc chị em nội trợ cũng có thể đầu tư vào thị trường. Chỉ cần có cho mình đam mê. Chịu khó học tập và có cho riêng mình một số vốn ít là chúng ta có thể tích lũy vốn kiến thức và đầu tư cho riêng mình rồi.

Dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức của bạn

Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư tài chính thực sự vào chứng khoán hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường. Cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu. Hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc. Trước khi nghĩ tới đầu tư tiền vào thị trường.

Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem chart, lựa chọn cổ phiếu, định giá cổ phiếu. Đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ. Vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản. Chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán.

Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư mới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ.

Cuối cùng, 30% còn lại đầu tư vào tương lai

Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm. Thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư kinh doanh vào những cổ phiếu bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo.

Trên đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của tôi từng trải qua muốn chia sẻ với bạn. Giúp bạn mới vào nghề có câu trả lời cho câu hỏi. “Với Vốn nên đầu tư vào chứng khoán như thế nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *