Đầu tư sinh lời hiệu quả với hình thức đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán

Đầu tư tài chính để sinh lời, một lĩnh vực đã không còn mấy xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên khoản đầu tư tài chính mang đến một khoản sinh lời đáng kể này không phải ai cũng có thể đầu tư thành công được. Vậy để các khoản đầu tư sinh lời, giảm thiểu rủi ro thì các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay là gì? chúng có đặc điểm như thế nào?

Đầu tư vàng, ngoại tệ – cách đầu tư sinh lời khôn ngoan

Là một hình thức đầu tư tài chính có từ rất lâu và được người Châu Á rất ưa chuộng. Sỡ dĩ kênh đầu tư vàng và ngoại tệ được nhiều người ưa chuộng bởi tính phổ biến. Đơn giản cũng như không yêu cầu vốn nhiều.

Đầu tư vàng, ngoại tệ được xem là kênh đầu tư khá an toàn, có giá trị bền vững. Tuy nhiên thực tế cho thấy vàng, ngoại tệ chỉ được xem là nơi trú ẩn của đồng tiền. Nên chúng cũng tìm ẩn khá nhiều rủi ro.

Chính vì vậy để bảo vệ túi tiền của mình các nhà đầu tư cần phải có các đầu tư vàng khôn ngoan. Vàng được xem là một kim loại quý giá rất có giá trị bởi nguồn cung cấp có giới hạn. Nên đầu tư vàng đem trữ sẽ được xem là một phương án khá ổn định khi tình hình kinh tế bất ổn.

Tuy nhiên giá vàng tại Việt Nam vào năm 2017 có nhiều biến động. Cộng với việc điều chỉnh mức lãi suất 3 lần của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của Châu Á.

Kết luận

Chính vì vậy trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư đã không chọn mua vàng để đầu tư. Bởi kênh đầu tư này có mức sinh lãi không cao. Tìm ẩn nhiều rủi ro vì mức tăng trưởng của vàng phụ thuộc vào chính sách của ngoại tệ.

Cách đầu tư khôn ngoan nhất đó chính là theo dõi giá vàng, giá ngoại tệ trong một khoảng thời gian dài. Cùng với đó là cập nhật liên tục tình hình kinh tế chính trị trên thế giới. Để có những quyết định mua vào và bán ra kịp thời.

Đầu tư chứng khoán

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Kênh đầu tư vào chứng khoán được xem là một kênh triển vọng bởi có tính thanh khoản khá cao. Tuy nhiên đầu tư chứng khoán đòi hỏi người đầu tư rất nhiều.

Đối với kênh đầu tư chứng khoán cần phải có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường. Nâng cao trình độ chuyên môn, biết các phân tích, đánh giá một xu hướng của cổ phiếu. Vì vậy cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả và an toàn đòi hỏi sự nhạy bén trong các quyết định chọn kênh đầu tư chứng khoán.

Hiện nay kênh đầu tư chứng khoán được đánh giá là một trong các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên loại hình đầu tư này tùy thuộc rất nhiều vào danh mục cũng như cách lựa chọn cổ phiếu.

Kết luận

Có thể nói kênh đầu tư chứng khoán không phải là nơi đầu tư cho những người không chuyên. Vì thành bại của loại hình này phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý tăng – giảm, mùa vào – bán ra. Chúng phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của thị trường.

Cách đầu tư cố phiếu hiệu quả nhất đó là lựa chọn những công ty có tiềm lực tài chính mạnh. Báo cáo tài chính rõ ràng, mức tăng trưởng liên tục trong vài năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *