Đầu tư tài chính là gì? Đầu tư sinh lời với những kênh nào?

Đầu tư tài chính để sinh lời, một lĩnh vực đã không còn mấy xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên khoản đầu tư tài chính mang đến một khoản sinh lời đáng kể này không phải ai cũng có thể đầu tư thành công được. Vậy để các khoản đầu tư sinh lời, giảm thiểu rủi ro thì các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay là gì? chúng có đặc điểm như thế nào?

Đầu tư tài chính là gì?

Một khái niệm đang ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống ngày nay. Đầu tư tài chính được xem là một hình thức đầu tư. Chủ yếu về việc mua bán chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hay sử dụng các công cụ tài chính khác hiện nay nhằm mục tiêu sinh lời.

Một nguyên tắc vàng khi tham gia các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay. Đó chính là không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ, mà phải đa dạng hóa để giảm thiểu những rủi ro khi đầu tư. Với những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Trong một thời gian khá ngắn được xem là những khoản đầu tư tài chính rủi ro cao.

Chính vì vậy để có thể lựa chọn các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay. Vừa an toàn lại mang đến lợi nhuận, người tham gia cần phải tìm hiểu rõ bối cảnh kinh tế của thị trường đầu tư. Cần phải phân tích rõ những ưu và nhược điểm của kênh đầu tư muốn tham gia trước khi ra quyết định đầu tư.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm được xem là một kênh đầu tư sinh lời khá ăn toàn và hiệu quả. Gửi tiết kiệm ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính thanh khoản khá tốt. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, nhưng lại ít rủi ro và khoản lời ổn định.

Tuy nhiên cần gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Bởi lẽ khi lựa chọn kênh đầu tư này. Ngoài những giai đoạn lãi suất tăng cao thì tiền gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng có thể tích lũy tài sản. Gửi tiết kiệm còn chịu ảnh hưởng của lạm phát làm cho giá trị của đồng tiền giảm sút.

Vì vậy để đảm bảo an toàn khi tham gia kênh tài chính này. Người đầu tư nên lựa chọn gửi tiết kiệm phù hợp để chi tiêu ngắn hạn hay trung hạn.

Kênh đầu tư bất động sản

Bất động sản một kênh đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho người tham gia. Với sự phát triển theo hướng đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam. Kênh đầu tư này được xem là món hời dài hạn.

Điển hình như nếu bạn đem 1 tỷ đồng gửi vào ngân hàng bạn sẽ được hưởng lãi 7% một năm. Tuy nhiên nếu trừ đi các yếu tố lạm phát thì phần lãi hưởng còn rất ít. Trong khi đó nếu 1 tỷ này bạn đem mua một mảnh đất ngoại thành. Dù không được hưởng phần lãi hàng tháng nhưng khi bán đất đi. Giá trị của nó sẽ tăng lên một con số đáng kể.

Có thể nói kênh đầu tư bất động sản được xem là một kênh đầu tư sinh lời. Yêu cầu người tham gia phải có một nguồn vốn đủ mạnh. Bởi tính thanh khoản của đầu tư bất động sản khá thấp so với các loại hình đầu tư hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *