Điện thoại Apple cũ có nguồn gốc từ đâu?

iPhone là mẫu điện thoại di dộng của Apple, là một sản phẩm smartphone cao cấp, điện thoại Apple được người dùng ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh những tính năng thông thường. iPhone ngày càng được Apple phát triển với vô vàn những tính năng mới. Bởi là một dòng smartphone cao cấp có giá thành khá cao nên không phải ai cũng có khả năng sở hữu một chiếc iPhone. Vì vậy, nó trở thành lý do vì sao iPhone cũ trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Giá iphone cũ thường rẻ

Với một mức giá rẻ. Vì vậy khí sở hữu người dùng phải chấp nhận với những rủi ro tiềm ẩn từ một chiếc smartphone đã qua sử dụng hay sửa chữa. Nhiều người dùng Điện thoại apple cũ khá hài lòng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều khách hàng phiền lòng về chất lượng của những chiếc iPhone cũ này. Tuy nhiên, không xét trên chất lượng cũng như tính năng của nững chiếc iPhone này mà xét về nguồn gốc. Rất nhiều người dùng không hề biết đến nguồn gốc của chúng. Vậy những chiếc iPhone cũ có nguồn gốc từ đâu?

Iphone cũ có nguồn gốc từ đâu

Đây là một câu hỏi rất khó trả lời bởi hầu hết những chiếc điện thoại apple cũ có nguồn gốc không rõ ràng. Chúng đều đã qua sử dụng, dựng lại hay được sửa chữa lại. Nhiều ý kiến cho rằng những chiếc iPhone cũ đều là những sản phẩm cũ trong nước hoặc xách tay. Tuy nhiên, theo như các cửa hàng kinh doanh iPhone cũ thì 90% những chiếc iPhone cũ có nguồn gốc từ Trung Quốc và chủ yếu từ Hongkong. Số còn lại là các iPhone được các cửa hàng mua cũ về và sửa chữa lại.

Những chiếc iPhone cũ từ Trung Quốc về Việt Nam qua khá nhiều đường. Thứ nhất có thể trực tiếp được các cửa hàng kinh doanh nhập về, xách tay về. Thứ hai có thể qua các cửa khẩu như Thẩm Quyến, Móng Cái về Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Có giá bán khá rẻ, tuy nhiên chất lượng khiến người dùng khá lo lắng.

Những chiếc iPhone cũ được các cửa hàng nhập về sửa chữa từ những chiếc iPhone quốc tế hay lock. Những chiếc iPhone này được sửa chữa từ một vài điểm cho đến sửa hoàn toàn cả máy. Những chiếc iPhone này có chất lượng cũng không đảm bảo. Bởi dù gì thì chúng cũng đã được mở hộp, được sửa chữa qua hay đã được dùng trong một khoảng thời gian nào đó.

Kết Luận

Nhìn chung, người dùng những chiếc điện thoại apple cũ được lợi từ một mức giá rẻ. Thì việc đương nhiên họ phải chịu một mức rủi ro nhất định. Dù có nguồn gốc từ đâu thì người mua phải chú ý đến chất lượng của chúng. Lời khuyên cho những ai có ý định mua một chiếc iPhone cũ đó là. Hãy chọn một cơ sở bán hàng uy tín và nhất định phải để ý đặc biệt đến chế độ bảo hàng bởi chúng ta phải hiểu rằng iPhone cũ không đảm bảo chất lượng và có thể hỏng bất cứ lúc nào. Ngoài ra người dùng có thể kiểm tra máy thông qua iMei hay một vài trang web để tìm hiểu nguồn gốc cũng như những thông số hiện tại của máy nhằm đảm bảo lựa chọn được một chiếc iPhone tốt nhất có thể.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *