Làm kinh tế nhỏ tại nhà lãi lớn với mở cửa hàng Bán Hoa

Các ý tưởng kinh doanh này được đánh là những cách làm kinh tế nhỏ tại nhà hiệu quả tốt khi thực hiện. Có nghĩa là nó mang tính thực tế, có thể kiếm được tiền chứ không khó khăn khi thực hiện.

Trong bài viết hôm nay sẽ có cả những cách làm giàu đơn giản từ buôn bán và kinh doanh nhỏ hoặc lớn. Đây là cách làm kinh tế nhỏ tại nhà với mở của hàng bán Hoa mà chúng tôi lựa chọn để mọi người tìm hiểu:

Với mô hình kinh doanh này, người đầu tư có thể kiếm từ 500.000 VNĐ- 1.500.000 VNĐ

Doanh thu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào vị trí nhà hay cửa hàng của bạn. Tốt nhất là bạn nên thuê 1 cửa hàng trên mặt đường tại vị trí mà có nhiều người qua lại. Bạn đừng quên là hoa được bán ở những khu vực trị độ dân trí cao hoặc có nhiều người an nhàn như khu biệt thự, các tòa nhà, chung cư cao cấp.

Một cửa hàng hoa đặt gần trường đại học, cơ quan hành chính nhà nước. Ngã 4 đường phố có nhiều nhà dân, khu chợ thường bán chạy hơn. Nhưng cũng sẽ có đối thủ cũng bán hoa tại đó. Vì vậy bạn sẽ phải những cách phục vụ và bán hàng riêng, nếu không bạn sẽ gặp nhiều rắc rối đó.

Khảo Sát Thị Trường Hoa

Đó là công việc bạn sẽ phải làm đầu tiên trước khi định bán tại 1 nơi nào đó. Đây là việc quan trọng nhất trong tất cả các khâu để thành công trong kinh doanh. Để đánh giá bạn hãy khoanh vùng các xã phường tại 1 quận, huyện nào đó. Thông thường các xã sẽ không có khách hàng mua vì đó chỉ là 1 vùng nông thôn hoặc khu vực của một huyện không phát triển. Nhưng đặt cửa hàng tại phường sẽ được cho là nơi phát triển kinh tế và đời sống tinh thần nâng cao.

Giá Bán

Yếu tố này quan trọng thứ 2 trong kinh doanh. Và nó được xem là quan trọng nhất trong hầu hết các chiến lược marketing. Cho dù là kinh doanh gì đi nữa thì giá vẫn là quan trọng. Tất nhiên là có những chiến lược marketing thì yếu tố quan trọng nhất là chính sách khách hàng, phân phối, quảng cáo… nhưng trong nội dung này mình xin lấy yếu tố giá là quan trọng nhất.

Mặt hàng hoa rất gần gũi với đời sống người dân. Chính vì nó gần nên việc chi tiêu cho nó thường ngày cũng nhiều hơn. Mà khi đã thân cận thì người ta lại tính toán nhiều hơn khi phải chi tiền ra mua nó.

Chỉ cần giá giảm hơn so với cửa hàng bên cạnh 1.000 VNĐ- 5.000 VNĐ thì đã có nhiều hơn 5-10 khách hàng rồi. Nhưng những tiệm hoa đáng bán với giá cao cũng không phải là không có khách hàng. Thậm chí số lượng người mua của họ còn nhiều hơn những cửa hàng hoa có giá cả thấp. Vì tiệm hoa giá cao đáp ứng đúng nhu cầu người mua.

Việc này xảy ra ở những nơi như khu đô thị cao cấp, khu phố sang trọng, người giàu có họ rất phóng khoáng khi chi tiền mua những sản phẩm tinh thần như là hoa. Chính vì thế việc mua hoa của cửa tiệm giá rẻ hơn giống như một sự tằn tiền, “kiệt sỉ”. Hoặc là cảm nhận khác khiến khách hàng mất đi tính sang trọng, sĩ diện, sự lịch sự và đẳng cấp của người giàu có…

Phục Vụ Khách Hàng

Chất lượng phục vụ khách hàng là yếu tố quan trọng trong kinh doanh hoa. Nếu bạn có thể làm hài lòng khách hàng lần 1. Đương nhiên những lần sau họ sẽ đến nếu giá cả phù hợp với mong muốn mua hàng của họ.

Chất lượng phục vụ còn thể hiện trong việc giao hàng 1km không tính tiền. Hoặc sử dụng nhân viên phục vụ tận tình, khiến khách không thể nào khước từ lời chào hàng.

Kinh Doanh Hoa Trên Mạng

Việc này có lẽ sẽ khó khăn và chưa đủ khả năng duy trì. Nếu bạn chưa có doanh thu từ thị trường bán lẻ truyền thống, hoặc chưa có 1 khách hàng bán buôn nào. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu song song với kinh doanh truyền thống. Nhưng sẽ gặp nhiều trở ngại đó. Những cản trở trong bán hàng qua mạng như thế nào. Thì mình sẽ nói cho mọi người trong những bài viết khác cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *