Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua nhà trong 4 năm?

Có một ngôi nhà riêng là ước ao của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm tiền mua nhà trong 3 năm tới khi bạn chưa biết cách lập kế hoạch tài chính?

Lập kế hoạch tiết kiệm dài hạn

Những kỳ vọng mua nhà quá mức đã khiến không ít gia đình rơi vào tình trạng quay cuồng hay khủng hoảng trong các khoản chi tiêu và sinh hoạt hàng ngày.  Mà quên mất rằng, ý nghĩa quan trọng của căn nhà không nằm ngoài phục vụ chất lượng cuộc sống tăng thêm phần hạnh phúc.

Tiết kiệm tiền mua nhà

Vì thế, điều đầu tiên bạn cần xác định khi lập kế hoạch mua nhà đó là việc lập phương án tích lũy dài hạn. Chăm chỉ kiếm tiền, tiết kiệm chi tiêu. Không chi tiêu lãng phí để đảm bảo cuộc sống diễn ra bình thường, không bị xáo trộn.

Để lập kế hoạch tiết kiệm chi tiêu dài hạn. Bước đầu tiên bạn cần thống kê tất cả các khoản thu nhập của cả gia đình. Sau đó, lên ngân sách hoạch định cho việc chi tiêu hàng ngày. Đồng thời lập kế hoạch tiết kiệm.

Không phải cứ tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Theo một số lời khuyên bạn chỉ nên tiết kiệm từ 20-30% tổng thu nhập. Bởi ngoài khoản tiết kiệm bạn còn phải trả chi phí cho các khoản chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Cân nhắc cắt giảm những kỳ nghỉ, du lịch hàng năm.

Việc cắt giảm những chuyến du lịch mỗi năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Không hẳn là phải gạch bỏ ý định du lịch, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những địa điểm trong nước hoặc ở các nước Đông Nam Á. Sẽ “vừa túi tiền” hơn so với những chuyến du hí Châu Âu đắt đỏ.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nhằm tiết kiệm tiền mua nhà.

Chi tiêu hợp lý cũng là một cách tiết kiệm tiền thông minh mà bạn cần phải áp dụng. Hãy lập ra kế hoạch chi tiêu hàng tháng cụ thể và chi tiết. Lưu ý rằng bạn chỉ nên chi tiêu vào những khoản cần thiết và gạch bỏ đi những hạng mục không quan trọng.

Tết đang đến gần, nên ghi lại những khoản phát sinh mỗi tháng và vẽ nên phương pháp điều chỉnh những khoản chi phí này. Ngoài ra, gia đình bạn nên cắt giảm những hoạt động giải trí, ăn uống bên ngoài tốn kém. Và thay thế bằng những bữa ăn gia đình đầm ấm. Những buổi xem phim tại gia, chúng vừa tiết kiệm lại vừa vui vẻ.

Gia tăng tích lũy bằng năng lực của bản thân

Ngoài việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, tìm kiếm công việc làm thêm hay đầu tư sinh lời từ số vốn đã có. Cũng là cách giúp bạn tiến gần hơn đến kế hoạch mua nhà trong 3 năm đấy.

Bên cạnh công việc hành chính, hãy cân nhắc và lựa chọn một công việc làm thêm thực sự phù hợp. Bạn có thể tham khảo các công việc bán thời gian như: nhận thêm công việc xử lý giấy tờ, hóa đơn tại nhà. Cộng tác viên viết bài nếu bạn có khả năng viết lách, hay bán hàng online qua các kênh facebook, zalo, instagram,… Hoặc góp vốn đầu tư kinh doanh cùng người thân, bạn bè.

Lựa chọn căn nhà phù hợp mức tài chính

Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần cân nhắc dựa vào mức tài chính hiện đang có. Chẳng hạn, bạn có mức tích lũy khoảng 700 triệu đồng trong vòng 3 năm. Có thể lựa chọn một căn nhà có giá trị tương đương. Hoặc một căn nhà giá trị cao hơn từ hình thức mua trả góp.

Nếu không muốn áp lực vì trả lãi, trả nợ. Bạn có thể vay mượn thêm từ bạn bè, người thân để có thêm một khoản để mua được căn nhà.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng giải pháp tài chính một cách khéo léo để tự do tài chính. Hãy tham khảo vay tiền tiêu dùng bằng thế chấp điện thoạilaptopmáy tính bảngvàng, trang sức…

Xem địa chỉ vay tiền uy tín tại đây.

Định giá tài sản ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *