Lý do bạn nên chọn vàng để đầu tư? Đầu tư vàng đúng thời điểm

Hiện nay có rất nhiều cách thức giúp bạn đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình. Trong đó mua và tích trữ vàng được xem là phương pháp đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên người mua vàng nào cũng ý thức được rủi ro không mong muốn có thể sẽ tìm đến. Nguyên nhân thường xuất phát từ sự thiếu bình ổn của thị trường vàng theo từng giai đoạn. Vì vậy, trước khi bỏ vốn, người mua thường phải phân vân đắn đo liệu có nên đầu tư vàng vào thời điểm này hay không.

Lý do bạn nên chọn vàng để đầu tư

Có nhiều hình thức đầu tư đa dạng để những người có số tiền dư dả có thể kiếm lời. Trong đó việc bỏ vốn vào thị trường bất động sản hoặc chơi chứng khoán có thể giúp bạn thu về lợi nhuận khổng lồ. Nhưng đồng thời nó cũng chứa đựng nguy cơ rủi ro rất lớn. Có người giàu lên sau một đêm nhưng cũng có người trắng tay trong một chốc. So với các kênh tài chính trên thì có một số cách đầu tư nhẹ nhàng hơn. Mặc dù tiền lời không lớn nhưng lại mang tính ổn định và chắc chắn, gồm: đầu tư vàng, đầu tư USD hoặc gửi tiết kiệm.

Có nên đầu tư vàng vào thời điểm này không?

Nhiều chuyên gia cho rằng. Trong năm 2018 giá vàng nhiều khả năng vẫn sẽ tăng nhờ các yếu tố hỗ trợ giá đi lên đang chiếm ưu thế. Đặc biệt là sự bất ổn chính trị thế giới. Thị trường đầu tư này được hưởng lợi nhờ tình hình giằng co căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên, khu vực Trung Đông, hậu Brexit, Nga – Mỹ đối đầu vì Ukraine, các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào châu Âu… Sự căng thẳng này làm thị trường chứng khoán có thể sẽ có biến động tiêu cực vào giữa năm và dòng tiền sẽ chảy sang vàng.

Ngoài ra, có một yếu tố khác cực kỳ quan trọng sẽ đẩy giá kim loại lên cao trong năm nay. Chính là hai nền kinh tế đang trong chu kỳ phát triển thịnh vượng – Ấn Độ và Trung Quốc. Người dân tại đây rất ưa chuộng vàng, 65% nhu cầu tiêu thụ vàng trên thế giới xuất phát từ Ấn Độ và Trung Quốc. Vì vậy nên mặc dù nền kinh tế thế giới giai đoạn gần đây đang khởi sắc. Nhưng người dân vẫn có khuynh hướng tích trữ món kim loại quý này. Nhiều dự báo cho thấy tư bản trên thế giới vẫn sẽ dồn dập. Đổ vào các tập đoàn khai thác kim loại để đáp ứng nhu cầu về vàng vẫn đang ngày càng tăng.

Một số lưu ý khi đầu tư vàng

Bên cạnh quá trình tìm hiểu về việc liệu có nên đầu tư vàng vào thời điểm này. Thì bạn cũng nên chú ý một số điều để quá trình đầu tư được hiệu quả.

Nếu số vốn của bạn không nhiều thì có thể áp dụng cách đầu tư “lướt sóng”. Giá lên thì bán nhanh, giá xuống thì mua vào, có thể lợi ít, nhưng ít rủi ro.

Giá vàng thay đổi liên tục chóng mặt, bạn nên cập nhật thường xuyên. Chú ý, vàng miếng luôn có giá trị hơn vàng trang sức rất nhiều. Bởi vì vàng trang sức sẽ mất giá khá nhanh.

Tóm lại, trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vàng vào thời điểm này không. Thì đáp án là dù giá vàng đang có dấu hiệu tốt đẹp trong năm 2019. Bạn vẫn có thể đầu tư một cách thuận lợi nhưng hãy luôn luôn cẩn trọng. Bình tĩnh để đưa ra quyết định chính xác, tránh tâm lý “bầy đàn” khi tham gia vào thị trường này kẻo bị lỗ vốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *