Mua điện thoại samsung cũ bạn nên kiểm tra gì?

Mua điện thoại Samsung cũ để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn buộc phải có kinh nghiệm hoặc bạn nên tham khảo ngay 2 mẹo kiểm tra đơn giản nhất sau đây trước khi mua nhé!

Kiểm tra cảm biến và kết nối của điện thoại

Các smartphone thời hiện đại. Ngoài chức năng sử dụng thông thường còn được hỗ trợ các kết nối như wifi, bluetooth, định vị… nhằm phục vụ tối ưu hơn cho quá trình sử dụng. Do đó, bạn càng phải kiểm tra kỹ khi cần mua điện thoại Samsung cũ nhé

  • Kết nối wifi là kết nối thông dụng và phổ biến nhất cần có trên một chiếc điện thoại. Nhất là đối với các bạn trẻ. Bạn thử mở các ứng dụng hoặc các trình duyệt ra xem có kết nối wifi được hay không, có bị lỗi không nhé?
  • Kết nối Bluetooth bằng cách gửi file hoặc đơn giản nhất là gửi hình ảnh từ máy này qua máy khác xem có bị cản trở gì không nhé?

Kiểm tra kết nối wifi

Bạn kiểm tra kết nối wifi bằng cách mở wifi và thử chạy ứng dụng xem có ổn không nhé?

  • Định vị GPS rất quan trọng nếu bạn thường xuyên di chuyển và sử dụng Google Map. Bạn thử mở Google Map lên xem nó có xác định đúng vị trí của bạn hay không nhé?
  • Chế độ chụp ảnh, quay video thử xem chế độ chụp và chất lượng quay hoặc chụp có sắc nét, màu sắc tốt hay không?
  • Cảm biến tự xoay màn hình trong quá trình bạn xem video, hình ảnh có con nhạy hay không?
  • Cảm biến tiệm cận, hiểu nôm na là loại cảm biến thường được thiết kế đặt ở mặt trước của smartphone, có tác dụng phát hiện khi có vật đến gần. Nên khi bạn nghe hoặc nhận cuộc gọi với động tác áp điện thoại vào tai sẽ làm màn hình tắt đi, nhằm tránh được ấn vào màn hình lung tung – đó cũng là cách để bạn kiểm tra cảm biến này. Nếu màn hình không tắt, thì có thể cảm biến tiệm cận đã bị hư, hoặc bị lỗi nào đó.

Kiểm tra cảm biến tiệm cận bằng cách thực hiện nghe/nhận cuộc gọi để xem màn hình có tắt hay không?

Kiểm tra IMEI và các tài khoản cũ trước khi mua điện thoại Samsung

IMEI trên các smartphone được xem như là dấu hiệu để kiểm tra nhiều thông tin liên quan đến điện thoại. Do đó, trước khi mua điện thoại Samsung cũ, bạn nên kiểm tra bằng cách bấm *#06#. Sau đó kiểm tra kỹ trong phần Cài đặt (Setting) trên máy xem có khớp thông tin không nhé. Nếu trùng thì thật an tâm, nếu không thì có thể chiếc điện thoại Samsung cũ. Mà bạn định mua đã bị thay số IMEI hoặc đã bị tráo main.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *