Những lưu ý đáng giá khi chọn lựa mua điện thoại Iphone cũ

Khi mua iPhone cũ người dùng có thể đối mặt với những rủi ro như hàng dựng, hàng nhái. Vì thế người dùng cần có những cách thức kiểm tra điện thoại iPhone cũ để chọn được hàng chất lượng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi mua iPhone cũ được Di Động Việt, hệ thống chuyên bán iPhone chia sẻ… 

Kiểm tra bề ngoài và màn hình điện thoại iphone cũ

Trường hợp các góc, cạnh viền máy bị móp méo hay trầy xước nhiều. Chứng tỏ máy có thể đã bị va đập và khả năng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ các vị trí tiếp giáp, cổng sạc, cổng tai nghe và các ốc vít để chắc chắn sản phẩm chưa bị thay vỏ. Điều này do ngoại hình điện thoại iPhone cũ cũng phản ánh phần nào chất lượng và độ bền của máy.

Mọi trải nghiệm của người dùng trên smarpthone đều gắn liền với màn hình cảm ứng. Do đó phải kiểm tra chất lượng hiển thị và khả năng cảm ứng của màn hình còn tốt không. Ngoài ra, cần chắc chắn màn hình điện thoại iPhone cũ không có điểm chết. Màn hình còn zin và chưa bị thay mới.

Kiểm tra phím home, IME, khe cắm sim

Người dùng cần chắc chắn các phím Home, nguồn, tăng giảm âm lượng vẫn còn phản hồi tốt. Độ nẩy cao và chưa bị liệt. Hãy chụp thử vài bức ảnh để kiểm tra chất lượng của camera trước, camera sau và khả năng lấy nét, tái tạo màu của điện thoại iPhone cũ. Đồng thời, kiểm tra các cảm biến xoay màn hình, cảm biến tiệm cận, cảm biến vân tay còn hoạt động tốt không.

Hãy lắp SIM và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra chất lượng sóng sánh, âm thanh. Mặt khác, người dùng nên truy cập Internet xem phim. Nghe nhạc để kiểm tra chất lượng kết nối Wifi, 3G/4G và độ ổn định của pin iPhone cũ.  

Kiểm tra IMEI, nguồn gốc cũng là điều hết sức cần thiết. Khi so sánh số IMEI ở các vị trí khác nhau trên máy giúp người dùng xác định được iPhone cũ đã bị thay vỏ hay chưa. Nếu có sự trùng khớp tức là máy còn nguyên bản, chưa bị thay vỏ. Đồng thời, số IMEI còn cho biết thời gian kích hoạt. Bảo hành và iPhone cũ là máy lock, quốc tế hay chính hãng. 

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ điện thoại iphone

Để kiểm tra nguồn gốc iPhone cũ, người dùng truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Ở phần kiểu máy (Model) sẽ có một đoạn mã bao gồm ký hiệu của thị trường phân phối. Ví dụ: Mã LL/A là sản phẩm phân phối tại Mỹ; ZA là mã sản phẩm dành cho thị trường Singapore; HongKong sử dụng ký hiệu ZP… 

Chiếc iPhone cũ sẽ trở thành cục gạch nếu iCloud đã bị khóa. Do đó người dùng cần đảm bảo tài khoản iCloud của người chủ cũ đã được thoát ra hoàn toàn. Hãy vào trang chủ của Apple, nhập số IMEI để kiểm tra tình trạng Activation Lock (Khóa kích hoạt). Nếu kết quả là Off thì người dùng có thể yên tâm mua chiếc điện thoại iPhone cũ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *