Những mẹo đơn giản cần biết trước khi mua điện thoại Samsung cũ

Mua điện thoại Samsung cũ để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn buộc phải có kinh nghiệm hoặc bạn nên tham khảo ngay 2 mẹo kiểm tra đơn giản nhất sau đây trước khi mua nhé!

Kiểm tra ngoại hình điện thoại

Ngoại hình là thứ mà mình thấy nhất và cũng dễ kiểm tra nhất. Dù là mua điện thoại Samsung cũ, đã qua sử dụng thì bạn cũng không nên xuề xòa trong vấn đề này. Bạn hãy quan sát kỹ các góc trên thân máy, viền máy xem có bị xây xước hay nứt vỡ gì không? Bề ngoài của máy mang lại tính thẩm mỹ khá cao cho người sử dụng. Bạn không thể bỏ tiền để mua một chiếc máy bị xước nhiều hay bị nứt được, dù là mua với giá rẻ.

Kiểm tra kỹ ngoại hình như màn hình, viền màn hình, cổng sạc. Trước khi mua điện thoại Samsung cũ.

Ngoài ra, nên chú ý kiểm tra các cổng kết nối trên máy như cổng sạc, tai nghe. Cổng sạc pin khá quan trọng, vì nó là nơi tiếp nhiên liệu cho máy sau quá trình bạn sử dụng. Do đó, khi mua máy thì bạn nên đề nghị người bán cắm sạc pin thử xem máy có nhận hay không, và quá trình sạc như thế nào? Phần chân sạc cũng nên để ý xem có bị bám bụi hay nứt vỡ gì không nhé? Riêng cổng tai nghe. Bạn cũng đề nghị cắm thử tai nghe xem hoạt động có tốt không? Và âm thanh phát ra có bị vỡ âm hay rè gì không?

Kiểm tra màn hình điện thoại samsung cũ

Ngoài việc kiểm tra tổng thể ngoại hình, bạn cũng nên chú ý kỹ đến màn hình của máy. Việc kiểm tra này khá dễ vì bạn chỉ cần tăng hoặc giảm độ sáng màn hình xem có bất thường gì hay không? Góc màn hình có bị trầy xước hay bị nứt góc hay khômg? Đặc biệt là xem màn hình có bị dính điểm mờ khả nghi nào không nhé? Một số điện thoại được thiết kế kính cong ở phần viền màn hình. Có thể có dấu hiệu bị nứt đường chỉ nhỏ từ viền hướng ra nên bạn phải kiểm tra thật kỹ.

Kiểm tra màn hình hiển thị trước khi mua điện thoại Samsung cũ.

Bạn thử mở camera để kiểm tra xem mặt kính của nó có ổn hay không? Hình ảnh hiển thị có bị nhòe hay đứt nét không? Nếu như camera của điện thoại không có lấy nét được. Thì có khả năng là bị trục trặc và bạn nên suy xét vì phí sửa hoặc thay khá đắt. Bạn cũng tranh thủ cầm và chụp thử vài tấm ở các điều kiện sáng khác nhau. Trước khi quyết định là mua điện thoại Samsung đó hay không nhé?

Mở camera chụp ở các điều kiện ánh sáng khác nhau để kiểm tra chức năng camera và hình ảnh hiển thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *