Sinh viên nên kinh doanh nhỏ lẻ gì? Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ cho sinh viên là một trong các từ khóa được nhiều bạn đam mê kinh doanh tìm kiếm nhất hiện nay. Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên nào độc đáo, dễ thực hiện lại có thể mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm cũng như thu nhập ổn định trong những năm ngồi trên ghế nhà trường? Hãy cùng Camdienthoai tham khảo một số ý tưởng sau đây!

Kinh doanh phòng trọ, nhà trọ

Việc tìm kiếm phòng trọ, nhà trọ. Hầu như là điều mà phần lớn các bạn sinh viên ở xa vào học ở các tỉnh đều làm. Bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian tìm kiếm, đến tận nơi xem chỗ ở, thương thảo. Như vậy, có thể nói bạn sẽ có được vốn kiến thức va kha khá thông tin và phòng trọ, nhà trọ trong thời điểm hiện tại. Đừng để công sức của mình bỏ ra là công cốc. Bạn có thể tận dụng chính các kiến thức trong quá trình tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ của mình để mở các hoạt động kinh doanh riêng.

Cụ thể, bạn có thể thuê cả một ngôi nhà nguyên căn. Để cho các sinh viên khác thuê lại kiếm lời là một trong số những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ cho sinh viên trong lĩnh vực này. Số tiền lãi cho hình thức kinh doanh này có thể không nhiều. Nhưng vẫn đủ cho bạn trang trải một số sinh hoạt phí trong tháng, giờ giấc thoải mái.

Kinh doanh các món đặc sản ở quê hương bạn

Là sinh viên, chắc hẳn bạn cũng sẽ đi đi về về giữa quê bạn và thành phố nơi bạn trọ học. Vậy, sao không tận dụng các chuyến đi này làm dịp “đánh hàng”. Mua các sản phẩm đặc sản của quê hương mình và bán lại cho “đồng bọn”.

Ví dụ, nếu quê bạn ở khu vực Tây Ninh – bạn có thể thử kinh doanh các loại bánh tráng. Mua theo đơn đặt hàng hoặc nhập số lượng lớn các loại bánh tráng được ưa chuộng.

Kinh doanh cà phê take away

Kinh doanh cà phê take away cũng là một loại hình kinh doanh nhỏ lẻ. Phù hợp với nhiều bạn sinh viên hiện nay. Nhiều dân công sở bắt đầu buổi sáng bằng cà phê. Nhưng việc nhâm nhi thư giãn ở một quán ven đường trở nên xa xỉ khi thời gian làm việc ngày càng gấp gáp. Tại nhiều văn phòng cũng chưa trang bị máy pha cà phê. Vì vậy take away đã trở thành lựa chọn ưu tiên của họ.

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ đang là xu hướng hiện nay. Hình thức kinh doanh nhỏ lẻ này lại không yêu cầu nguồn vốn quá cao. Bạn có thể kinh doanh với mức vốn ít trong khả năng sinh viên của bạn. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là dễ bán. Nhu cầu mua mỹ phẩm của đối tượng sinh viên ngày nay cũng khá cao.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *