Thú vui sử dụng điện thoại cổ của nhiều người

Trước khi iPhone xuất hiện, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã điện thoại cổ độc, lạ và bắt mắt. Nhưng vào thời điểm đó không phải ai cũng có đủ tiền để mua. Bây giờ chúng đã thành đồ cổ, nên giá bán sẽ rẻ đi rất nhiều, và không ít người đã tận dụng điều đó để có thể trải nghiệm cảm giác hoài cổ mà trước đây đã bỏ lỡ.

Trào lưu sử dụng đồng hồ cổ

Phong trào sử dụng các loại điện thoại có phím bấm số đã trở thành một trào lưu từ lâu. Thậm chí, có một số người quay về với điện thoại cổ bởi lẽ vào thời điểm chiếc điện thoại đó ra mắt. Họ không đủ tiền để mua được nó, và giờ là cơ hội để họ trải nghiệm điều họ từng mơ ước.

Bên cạnh đó, nhiều smartphone hiện nay, nhất là Android. Sử dụng được một thời gian thì tỏ ra chậm chạm, giật lag khiến người dùng khó chịu. Nhìn chung tình trạng này thường diễn ra ở những chiếc smartphone giá rẻ.

Thú vui tìm về khi sử dụng điện thoại cổ

Có trường hợp máy cấu hình khá nhưng cấu hình thiếu trước hụt sau cũng gặp phải vấn đề vừa nêu. Nếu một người am hiểu di động nhiều năm thì sẽ có giải pháp khắc phục. Nhưng với người dùng bình thường thì buộc lòng họ phải ngồi chịu trận.

Cho nên, việc một bộ phận không nhỏ người dùng chỉ có nhu cầu nghe gọi và muốn tìm về điện thoại cổ cũng là điều quá dễ hiểu. Vì chúng có thiết kế rất riêng, không lẫn được với các dòng smartphone nào hiện nay.

Chẳng hạn như Motorola RARZR V3, Motorola StarTAC 130, Ericsson A2628. Hay các mẫu điện thoại cũ của Nokia như 3210, 7210,… đã trở thành huyền thoại về sự độc đáo và khác biệt.

Thậm chí, đẳng cấp như các mẫu dòng Nokia 8800. Mà ngày nay không nơi nào có thể bắt chước hoặc làm lại. Đặc biệt, thời lượng dùng pin của chúng rất lâu và đa số đều có thể thay pin dễ dàng.

Thực tế hiện trạng mua điện thoại cũ hiện nay

Thực tế mà nói, số lượng người tìm mua điện thoại cổ rất nhiều. Nhưng đã là đồ cổ thì lấy đâu ra nguồn hàng nhiều đến thế để cung cấp cho thị trường? Bản thân mình chỉ mua điện thoại cổ qua những người bạn hoặc được giới thiệu. Máy tuy cũ nhưng độ bền vẫn cao.

Nếu may mắn thì gặp người kỹ tính thì vẫn tìm mua được máy không bị trầy xước nhiều. Chứ máy mới từ 95 – 99% thì mình gần như chắc chắn toàn là hàng dựng, “xào nấu” lại thôi. Nokia thì khai tử, Vertu cũng bị bán, các hãng khác thì chuyển qua hoàn toàn smartphone thì họ lấy máy ở đâu mà bán?

nokia cổ dựng lại

Dấu hỏi này tuy lớn nhưng hầu hết người mua đều biết sự thật đó, bởi do đam mê, vì lời rao quá đúng vào tâm lý người dùng thích máy mới, thích đẳng cấp lại mua được giá hời quá rẻ thì tội gì không thử để rồi trong quá trình sử dụng lại mua “bực mình” vào người.

Cho nên, việc mua lại điện thoại cổ các bạn cũng cần lưu ý nhiều. Hạn chế mua ở những cửa hàng luôn mạnh miệng cam kết hàng mới 100%. Chỉ nên mua ở nguồn uy tín như bạn bè, người thân giới thiệu.

Tuy máy có cũ một chút nhưng độ bền cao và nhất là mình không bị lừa. Được trải nghiệm một chiếc di động cổ đúng nghĩa mà trước kia bản thân từng mơ ước.

Riêng bạn có đang tìm mua một chiếc điện thoại cổ để ôn lại một thời biết bao kỷ niệm đẹp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *