Ưu điểm và nhược điểm mua trả góp điện thoại?

Mua trả góp điện thoại là việc bạn trả trước một phần giá trị chiếc điện thoại và trả dần phần còn lại vào các tháng sau. Vậy có nên mua điện thoại trả góp và thực tế là bạn đã hiểu hết bản chất? Sau đây là những ưu điểm và nhước điểm khi mua trả góp điện thoại mà bạn cần phải chú tâm:

Ưu điểm mua trả góp điện thoại

Thời gian nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến việc mua trả góp điện thoại. Đó chính là sở hữu sản phẩm một cách nhanh chóng mặc dù bạn chưa gom đủ tiền. Như đã phân tích ở trên, nếu như bạn là một tín đồ công nghệ thì chắc chắn không thể bỏ qua bất kì một bước phát triển nào của công nghệ di động.

Chỉ cần ngay khi mà chiếc điện thoái mới được tung ra thị trường. Ai cũng luôn mong muốn trở thành những người đầu tiên được tận hưởng cũng như trải nghiệm những thành quả và những bước đột phá của các sản phẩm mới của các thương hiệu uy tín tạo ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết những thương hiệu bán đồ công nghệ cố thể kể đến như FPT, Thế giới di động, Nguyễn Kim. Đều thực hiện phương pháp mua hàng trả góp điện thoại cho những khách hàng có nhu cầu.

Thủ tục khá đơn giản

Thủ tục vay trả góp điện thoại vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Qúa trình đăng kí mua trả góp được thực hiện rất gọn lẹ qua các hệ thống mua hàng trực tuyến. Tại các Website hay tại những cửa hàng bán lẻ trực tiếp.

Để có thể mua hàng trả góp việc bạn cần làm là chỉ cần mang bằng lái xe hoặc CMND. Nếu như bạn chỉ cần vay dưới 10 triệu. Còn nếu như bạn muốn vay những khoảng trên 10 triệu thì phải mang cả CMND cùng sổ hộ khẩu gia đình.

Phương pháp này vô cùng nhanh gọn. Không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng. Không cần phải thuế chấp giống như bạn làm thủ tục vay vốn ở ngân hàng. Do đó, đã có rất nhiều những người có mức thu nhập trung bình như công chức, sinh viên đều lựa chọn cách mua hàng này. Vô cùng nhanh gọn và đơn giản.

Lãi suất hấp dẫn người dùng

Khi mua hàng trả góp lãi suất luôn mà mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Hiểu rõ được tâm lí này, các công ty tài chính đã đưa ra những mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Để có thể trấn an tinh thần cho những khách hàng mong muốn. Có thể sở hữu một chiếc điện thoại qua hình thức trả góp.

Có những nơi đưa ra mức lãi suất không quá cao 1.49% trên một tháng. Hoặc thậm chí có những công ty đưa ra mức lãi suất 0%. Để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng.

Nhược điểm

Đã có rất nhiều khách hàng nhận định rằng. Lãi suất cao hơn mức quy định chính là nhược điểm lớn nhất của hình thức mua hàng này. So với lãi suất được vay kinh doanh dài hạn mà đã được quy định bởi Ngân hàng nhà nước thì mức lãi suất này cao hơn từ 3 cho đến 5 lần khoảng 11.5% cho đến 12.8%.

Do đó, trước khi bạn kí hợp đồng mua trả góp, bạn cần phải xem xét thật kĩ lưỡng giữ phần lãi suất và phần giá của chiếc điện thoại xem chúng co hợp lí không.

Bên cạnh đó, ở rất nhiều các siêu thị điện máy mà có phương thức mua trả góp điện thoại. Họ lại tiến hành nâng giá sản phẩm trước khi mà bán trả góp cho khách hàng.

Kết luận

Mặc dù hình thức trả góp này có nhược điểm lớn như vậy. Song chúng ta cũng không thể nào có thể phủ nhận được nhưng ưu điểm của nó. Đây cũng là một biện pháp rất tuyệt vời dành cho những khách hàng không đủ điều kiện tài chính để mua hàng ngay mà vẫn có cơ hội sở hữu chiếc điện thoại mà bạn đang mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *