6 mẹo chi tiêu tiết kiệm cho gia đình có ngân sách eo hẹp (P1)

Những gia đình có ngân sách eo hẹp thường phải đối mặt với các vấn đề tài chính hàng tháng và cần các mẹo chi tiêu tiết kiệm thực sự chuyên nghiệp.

Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho những gia đình có ngân sách eo hẹp

Tìm ra cách chi tiêu tiết kiệm tiền với ngân sách eo hẹp là một thách thức mà nhiều gia đình hiện nay phải đối mặt. Ai cũng biết rằng mình nên tiết kiệm nhưng phải làm thế nào khi máy giặt bắt đầu tràn nước. Xe máy bắt đầu phát ra tiếng ồn khủng khiếp và tiền học của con đã đến ngày phải đóng?

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng 63% người Mỹ không thể chi trả cho các khoản chi phí phát sinh bất ngờ. Trong khi một số người phải dùng đến tiền tiết kiệm thì có tới 29% không có khoản tiết kiệm nào.

Tiết kiệm một khoản cố định hàng tháng

Chuyên gia tài chính Dave Ramsey từng cho rằng. Hầu hết chúng ta nên có một khoản tiết kiệm từ 10.000 đến 15.000 USD càng sớm càng tốt. Để có được tiền lãi hàng tháng giúp chi trả chi phí hàng ngày. Tuy nhiên, đối với những gia đình có thu nhập thấp, số tiền đó hoàn toàn không khả thi.

Một cách tiết kiệm đơn giản hơn là dành lại 25% thu nhập mỗi tháng. Để xây dựng quỹ tiết kiệm chung trong suốt một năm. Đối với một gia đình kiếm được khoảng 3.500 USD/ tháng. Điều đó có nghĩa là tiết kiệm 875 USD mỗi tháng, một số tiền vẫn có vẻ quá cao.

Dự đoán các chi phí phát sinh

Một quĩ tiết kiệm khẩn cấp thường bị hao mòn bởi những lí do không mấy khẩn cấp như tiền một bữa ăn dành cho người thân vào dịp đặc biệt. Một trang phục lịch sự cho buổi phỏng vấn quan trọng… và bạn sẽ cần phải bổ sung lại ngay lập tức.

Đặc biệt, một số khoản chi phí phát sinh như thiết bị gia dụng bị hỏng. Công trình nhà ở xuống cấp đều cần đến tiền và bạn nên tính toán đến cả những khả năng này thay vì chỉ nghĩ tới viện phí, học phí.

Thay đổi thái độ về tiền

Đối với một số người, tiết kiệm tiền thực sự là trải nghiệm khổ sở. Trong quá trình theo đuổi chương trình chi tiêu tiết kiệm. Họ cảm thấy đã bỏ lỡ quá nhiều niềm vui như những buổi hòa nhạc, du lịch, quần áo mới, xe hơi hay bất cứ điều gì tương tự. Bỏ qua những cơ hội này khiến họ cảm thấy thiếu thốn và bực bội.

Đối với những người khác. Tiết kiệm tiền là kết quả của một kế hoạch chi tiêu tiết kiệm chiến lược. Tiền tiết kiệm hôm nay sẽ là phương tiện để có một tương lai thịnh vượng ngày mai. Đối với họ, cẩn trọng về chi tiêu là quyền lợi và nghĩa vụ.

Đọc tiếp : 6 mẹo chi tiêu tiết kiệm cho gia đình có ngân sách eo hẹp (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *