Điện thoại Apple của nước nào?

Điện thoại Apple là thương hiệu công nghệ được nhiều người dùng yêu thích bởi thiết kế thời thượng cùng cấu hình mạnh mẽ. Vậy có lúc nào bạn tự hỏi điện thoại Apple của nước nào và có phải nó được sản xuất tại Mỹ hay không? Cùng Camdienthoai tìm ra câu giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điện thoại Apple của nước nào?

iPhone là mẫu điện thoại di động của hãng điện tử Mỹ Apple Computer. Apple là một tập đoàn về công nghệ máy tính của Mỹ đặt trụ sở chính tại thung lũng máy tính bang Califonia. Hãng được thành lập vào năm 1976. Ba nhà sáng lập của Apple là Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne, dưới tên gọi ban đầu là Apple Computer Inc, sau đó đổi tên thành Apple vào đầu năm 2007. Cho tới hiện tại, Apple là 1 trong 3 công ty công nghệ đứng đầu trên thế giới với các sản phẩm chủ lực là: iPhone, iPad và Macbook.

iPhone được sản xuất tại đâu?

Mặc dù hãng sản xuất của iPhone được đăng ký bản quyền là hãng Apple của Mỹ. Nhưng nó lại được sản xuất tại những nhà máy tại Trung Quốc.

Nước đông dân nhất thế giới chỉ là nơi thực hiện công đoạn sản xuất và lắp đặt. Khâu đầu của quá trình hình thành sản phẩm iPhone và giai đoạn tạo nên giá trị nhiều nhất cho chiếc iPhone là nằm trên đất Mỹ.

Vì sao iPhone lại được sản xuất tại Trung Quốc chứ không phải Mỹ?

Trước đây ông Obama từng hỏi Steve Jobs tại sao Apple không sản xuất điện thoại ở quê nhà. Lý do thật ra không chỉ vì giá lao động ở Trung Quốc rẻ hơn. Trung Quốc còn mang đến một lực lượng lao động có tay nghề. Các nhà máy linh hoạt và các nhà cung cấp linh kiện mà Apple tin rằng. Có thể trang bị lại nhanh hơn so với các đối tác Mỹ của họ.

Nếu iPhone được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ thì giá sẽ tăng lên bao nhiêu. Có vài kịch bản được đưa ra và câu trả lời là sẽ tăng khoảng 5% hoặc 100USD.

Cách kiểm tra xuất xứ, nơi sản xuất, phân phối iPhone?

Trên iPhone các bạn vào phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Tại đây, chúng ta sẽ biết được các thông tin như. Bộ nhớ, phiên bản iOS, IMEI, nhưng các bạn chú ý mục Kiểu máy.

Phiên bản điện thoại Apple đầu tiên ra mắt ngày 29 tháng 6 năm 2007. Phiên bản thứ hai là iPhone 3G ra mắt tháng 7 năm 2008. Được trang bị thêm hệ thống định vị toàn cầu (GPS). Mạng 3G tốc độ cao (HSDPA). iPhone 3G S, phiên bản thứ ba, được công bố vào ngày 8/6/2009. iPhone 4 được công bố ra đời tháng 6/2010. Trong phiên bản này iPhone đã được thiết kế lại, vuông vắn và có khía cạnh hơn. iPhone 5 ra mắt ngày 21/9/2012 sử dụng hệ điều hành iOS 6 với nhiều cải tiến mạnh mẽ. Cho đến thời điểm năm 2018. iPhone đã ra mắt 3 dòng điện thoại mới nhất là iPhone XS, XS Max và XR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *